Ổ khóa điện tử – xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại

18-11-22 | 0

Khóa cửa xưa

Mỗi khi nhắc đến một điều gì trong quá khứ và những thay đổi của nó ở thời điểm hiện tại người ta thường sử dụng cặp từ quan hệ: “ Xưa – nay”. Xưa – vượt qua cái “xưa” mà ai đó có thể nghĩ đến được, thời các cụ không rào, không khóa đêm yên bình cứ thế lặng lẽ ru chủ nhân mỗi ngôi nhà tranh vách lá qua một giấc ngủ dài. Lại “xưa”, thời người ta cho rằng chỉ có khóa cửa Việt Tiệp bản to nhất mới đủ để đảm bảo cho sự an toàn của ngôi nhà. Một chiếc ổ khóa to chắc chắn, một bộ cánh cửa to chắc chắn thế là yên tâm kê đầu trên gối ngủ qua đêm.

Khóa cửa ngày nay

Nay, người ta không cho như thế là tốt là đủ nữa. Ổ khóa kim loại chỉ còn là một tiếng thở dài khi ai đó nhìn thấy dấu tích của kìm trọng lực mà lũ trộm để lại. Vâng! Kìm trọng lực là “cái móng tay nhọn” đang khiến nhiều người dân đau đầu. Họ không thể tin tưởng vào khóa truyền thống nữa nên đang dần hướng sự chú ý đến một dòng sản phẩm mới được các nhà tạo ra nó quảng cáo là thông minh và ưu việt vô cùng: Ổ khóa điện tử.

Mở khóa nhanh

Ổ khóa điện tử tích hợp hàm lượng công nghệ cao nâng tầm giá trị khóa cửa lên một tầm cao mới. Người dùng sẽ cảm nhận sự tuyệt vời khi không cần phải mất hàng phút dài loay hoay với chiếc ổ khóa nặng và với chùm chìa khóa rắc rối nữa, thay vào đó chỉ cần thao tác đơn giản trong vài giây thậm chí là không quá nửa giây với những dòng khóa có tính năng mở cửa nhanh siêu việt như khóa kaadas. Không thể tưởng tượng việc mở khóa lại nhanh như một cái chớp mắt. Càng không thể tưởng tượng được hơn nữa là đứng ở vị trí cách xa cửa bạn vẫn có thể mở cửa ngôi nhà của mình.

 

Đảm bảo an toàn

Tất cả những điều này có được xuất phát từ đặc điểm chung của tất cả các loại khóa điện tử. Hiện nay, ổ khóa điện tử sử dụng những tín hiệu điện tử để mở hay đóng cửa, trường hợp tín hiệu bị ngắt thì cửa sẽ luôn rơi vào một trong hai trạng thái hoặc mở hoặc đóng. Thêm nữa, khóa điện tử không dùng chìa kim loại để mở khóa như các loại khóa truyền thống trước đây mà dùng “chìa khóa điện tử” để xác nhận quyền vào nhà. “Chìa khóa điện tử” chính là mã số, thẻ từ hoặc dấu vân tay của chủ nhân được mã hóa. Mỗi loại khóa có một cách xác thực khác nhau nhưng tựu chung lại đều đảm bảo an ninh tốt nhất cho các gia đình, cơ quan và doanh nghiệp.

Ổ khóa điện tử là dòng sản phẩm phù hợp với xu thế của cuộc sống hiện đại. Ở Việt Nam, dù chưa phải là quá phổ biến nhưng mức độ lan rộng của ổ khóa điện tử đang ngày một lớn, hứa hẹn một thời kỳ mới trong phong cách sử dụng khóa của người dân.

Onity Việt Nam

Trả lời

Xem thêm