Lý do phòng khách sạn thường có tủ lạnh mini – Minibar

09-04-24 | 0

Minibar hiện diện trong những phòng khách sạn từ bình dân đến cao cấp trên khắp thế giới là nhờ Robert Arnold, giám đốc thực phẩm và đồ uống của Hong Kong Hilton, khách sạn danh tiếng nhất hòn đảo.

Năm 1974, Arnold từ Bangkok bay về Hong Kong, một tiếp viên mời ông uống nước. Không ai biết ông đã uống gì. Nhưng cô tiếp viên tặng cho Arnold một chai rượu nhỏ. Về đến Hong Kong, Arnold nảy ra ý tưởng về một chiếc tủ lạnh mini. Ông ra mắt dịch vụ mới này với những chai rượu mini và vài gói đồ ăn vặt.

Arnold cùng đồng nghiệp phát triển ý tưởng này, thử nghiệm tại sảnh khách sạn. Đồ ăn và thức uống đặt trong nhiều tủ lạnh khác nhau, khách có thể điền phiếu để lấy những thứ mình cần và thanh toán khi trả phòng. Mô hình này thành công ngoài mong đợi, và toàn bộ 800 phòng của khách sạn đều có tủ lạnh mini. Lãi của khách sạn tăng 5% nhờ dịch vụ này.

Những ông chủ lớn hơn trong tập đoàn Hilton bắt đầu để mắt tới. Mô hình của Arnold đầu tiên được áp dụng trên toàn bộ hệ thống khách sạn này trước khi truyền cảm hứng cho ngành khách sạn toàn cầu. Thời kỳ này chính là kỷ nguyên của những chai nước ngọt có giá tới 20 USD trong phòng nghỉ. Và tủ lạnh mini có tên chuyên ngành là minibar – một quầy bar thu nhỏ.

Hong Kong Hilton, khách sạn đã đóng cửa vào năm 1995, nay trở thành Trung tâm Cheung Kong. Những chiếc minibar được khai sinh từ đây vẫn tồn tại khắp thế giới.

Để chuẩn bị tốt nhất cho mùa Du lịch hiệu quả cao, các chủ khách sạn cũng cần sẵn sàng trang thiết bị khách sạn để phục vụ khách.

Naxatech là công ty chuyên cung cấp các giải pháp thiết bị khách sạn tốt nhất, trân trọng quý vị tham khảo:

Giải pháp tủ mát Minibar: https://naxatech.com/minibar-solution/

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ NHÀ NAXA

Hotline/Zalo:  0976 983 999 / 0366 08 6666

Email: sales.naxatech@gmail.com

Website: naxatech.com

Youtube: youtube.com/channel/UCmIhsPtplFbFCm1Rgh9JQ5Q

Địa chỉ: Tầng 2, 147 Đức Giang, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Trả lời

Xem thêm