Kích thước tủ lạnh minibar phổ biến hiện nay

25-05-23 | 0

Tủ lạnh minibar là mẫu tủ giúp bảo quản thực phẩm và đồ uống thuận tiện trong phòng của các gia đình hiện nay, nhất là các nhà nghỉ, khách sạn và phòng trọ. Vậy hãy cùng Naxatech.com tìm hiểu các kích thước tủ lạnh minibar phổ biến ra sao nhé!

1/. Tủ lạnh minibar là gì?

Tủ lạnh minibar là mẫu tủ lạnh có kích thước nhỏ gọn với dung tích từ 20 – 70 lít, có thể được thiết kế 1 ngăn đá nhỏ.

Ngoài ra, tủ lạnh minibar sử dụng hệ thống làm mát tự động khép kín với các ống phát nhiệt, không vận hành phức tạp giống như tủ lạnh thông thường, nhờ đó mà giảm tiếng ồn phát ra khi tủ hoạt động.

2/. Kích thước tủ lạnh minibar phổ biến hiện nay

Tủ lạnh minibar 20 lít

Tủ lạnh minibar 20 lít sở hữu kích thước nhỏ nhất với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 450mm, 360mm và 430mm. Mẫu tủ lạnh này chỉ được thiết kế có ngăn mát với nhiệt độ dao động từ 3 – 18 độ C.

Ngoài ra, bên trong tủ lạnh còn thiết kế thêm các giá đỡ, giúp người dùng phân loại và bảo quản thực phẩm được dễ dàng.

Tủ lạnh minibar 30 lít

Tủ lạnh minibar 30 lít là mẫu tủ lạnh có kích thước lớn hơn so với tủ lạnh minibar 20 lít. Cụ thể, tủ có chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 480 – 520mm, 400mm và 420 – 430mm.

Tủ lạnh minibar 30 lít thường được thiết kế ngăn mát với nhiệt độ dao động từ 3 – 13 độ C, kèm theo các khay kệ chứa đồ tiện lợi. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị đèn Led chiếu sáng tiện lợi.

Tủ lạnh minibar 40 lít

Tủ lạnh minibar 40 lít thuộc dòng tủ lạnh minibar có kích thước trung bình với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu tương ứng là 520 – 530mm, 400mm và 425 – 430mm.

Mẫu tủ lạnh này có kiểu thiết kế không khác gì so với 2 mẫu tủ lạnh minibar phía trên, nhiệt độ ngăn mát dao động từ 2 – 15 độ C.

Tủ lạnh minibar 50 lít

Tủ lạnh minibar 50 lít là mẫu tủ lạnh minibar rất được ưa chuộng trong các khách sạn, nhà nghỉ với quy mô nhỏ và vừa. Kích thước chiều cao, chiều rộng và chiều sâu sản phẩm lần lượt là 490 – 540mm, 470 – 480mm và 440 – 490mm.

Tủ lạnh có kiểu thiết kế nhỏ gọn và sang trọng, bên trong được trang bị kệ hoặc khay kính chịu lực giúp bảo quản thực phẩm dễ dàng. Hơn nữa, một số tủ lạnh minibar 50 lít được thiết kế thêm ngăn đá nhỏ và ngăn mát (có nhiệt độ từ 2 – 8 độ C).

Tủ lạnh minibar 60 lít

Tủ lạnh minibar 60 lít là dòng tủ lạnh minibar được sử dụng phổ biến trong các resort, nhà nghỉ và khách sạn với quy mô vừa và lớn. Kích thước mẫu tủ lạnh này khoảng 526 – 540mm, 400 – 482mm và 455 –  480mm tương ứng với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu.

Tủ lạnh minibar 70 lít

Tủ lạnh minibar 70 lít là mẫu tủ lạnh có kích thước lớn nhất trong dòng tủ lạnh minibar, với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu tủ lần lượt là 630mm, 470 – 480mm và 440 – 450mm.

Thiết kế bên trong của tủ lạnh minibar 70 lít không khác gì nhiều so với tủ lạnh minibar 60 lít, cũng được thiết kế ngăn đông và ngăn mát (nhiệt độ từ 3 – 8 độ C). Bên trong, khay tủ được làm bằng kính cường lực, chịu lực tốt và hỗ trợ đèn chiếu sáng tiện lợi.

3/. Tủ lạnh minibar phù hợp với không gian nào?

Với kiểu dáng hình lập phương hoặc hình hộp chữ nhật đứng cùng kiểu thiết kế nhỏ gọn và hiện đại, tủ lạnh minibar phù hợp lắp đặt trong các phòng của khách sạn, nhà nghỉ và resort, kể cả hộ gia đình có nhiều phòng cho các thành viên ở.

Có thể nói, với màu sắc trang nhã (phổ biến là màu đen, màu xám, màu bạc và màu kem), tủ lạnh minibar có thể dễ dàng phối hợp với các nội thất bên trong căn phòng.

Ngoài ra, mẫu tủ lạnh này không chiếm nhiều diện tích lắp đặt cũng như cho vị trí lắp đặt linh hoạt ở ngăn kệ tủ, góc phòng, cạnh bàn tivi,… hoặc bàn phòng khách.

4/. Một số lưu ý khi đặt tủ lạnh minibar trong phòng

Khi lắp đặt tủ lạnh minibar trong phòng, bạn cần chú ý đến một số yếu tố như sau:

  • Lắp đặt ở những vị trí khô ráo, ít bụi bẩn và dễ quan sát để thuận tiện cho việc lấy hoặc cho vào thực phẩm.
  • Tránh đặt xa nguồn điện, để giảm thiểu tình trạng lộ dây điện của tủ lạnh, gây mất thẩm mỹ và không an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ.
  • Vị trí đặt tủ lạnh cần phải thông thoáng, tránh đặt gần các thiết bị tỏa nhiệt khác như tivi và các thiết bị điện gia dụng nhà bếp (như lò vi sóng, lò nướng,…).
  • Nên đặt tủ lạnh cách nền nhà khoảng 3cm hoặc đặt trên kệ tủ, giúp tránh sự cố về điện do nước hoặc hơi ẩm từ sàn nhà.
  • Nên đặt tủ lạnh cách tường ít nhất 10cm, giúp quá trình tỏa nhiệt của tủ không bị cản trở và đảm bảo độ thông thoáng, đối lưu khí được tốt hơn.
  • Hạn chế đặt tủ lạnh gần khu vực giường ngủ, vì có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ do từ trường phát ra từ tủ lạnh.

Mời bạn tham khảo một số mẫu tủ lạnh mini dưới 150 lít bán chạy nhất tại Naxatech.com

https://naxatech.com/danh-muc/minibar-san-pham-cho-khach-san/

Trả lời

Xem thêm