Cách sử dụng khóa điện tử giúp tăng độ bền tuổi thọ

05-08-22 | 0

Bất cứ dòng sản phẩm thiết bị nào, dù chất lượng tốt đến đâu hay tiên tiến nhường nào. Nếu chúng ta không biết cách sử dụng bảo dưỡng hợp lý. Thì chắc chắn rằng không thể đảm bảo độ bền tuổi thọ cho chúng. Và tất nhiên, đối với các sản phẩm công nghệ như khóa điện tử cũng không ngoại lệ.

Là một trong những item đang được ví như cơn sốt trên thị trường hiện nay. Khóa điện tử với độ bảo mật cao, sử dụng tiện lợi hay các tính năng ưu việt khác được xem là lựa chọn rất đáng cân nhắc. Chính vì thế không ngạc nhiên khi số lượng khách hàng ngày một tăng lên. Và đi cùng đó là những mối bận tâm xoay quanh thiết bị cũng nhiều hơn. Điển hình như vấn đề phải sử dụng khóa điện tử như thế nào để tăng độ bền tuổi thọ lâu dài.

1 . Sử dụng khóa điện tử đúng cách

Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm khóa điện tử tương đối đa dạng. Đó có thể là khóa vân tay, khóa cửa điện tử, khóa mật mã,… Và tất nhiên, mỗi một loại sẽ có chế độ hoạt động khác nhau. Bạn nên yêu cầu kỹ thuật viên hướng dẫn cách thức sử dụng chính xác nhất. Như vậy sẽ hạn chế được các rủi ro trong hành vi sử dụng của bản thân.

2 . Tận dụng tối đa các tính năng bảo mật của khóa

Mỗi loại khóa thông minh đều có sự tích hợp của nhiều tính năng bảo mật khác nhau. Đối với khóa cửa vân tay, màn hình cảm ứng siêu nhạy có thể nhận dạng vân tay giả. Do đó, khi sử dụng, bạn chỉ cần chạm nhẹ tay vào màn hình. Lưu ý không nên nhấn với lực quá mạnh vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng màn cảm ứng. Cũng như là có thể in hằn dấu vết vân tay tạo điều kiện cho kẻ xấu.

3 . Chú ý bảo dưỡng tra dầu, vệ sinh cho khóa điện tử thường xuyên

Hoạt động bảo dưỡng vệ sinh định kỳ là một trong những công tác không hề kém phần quan trọng. Nó có thể giúp bạn đảm bảo độ bền cho thiết bị. Bên cạnh đó cũng như là giữ sự ổn định trong hoạt động của khóa cửa thông minh. Hay là giữ mới lâu nhất cho bộ phận này.

Bạn có thể sử dụng khăn mềm lau sạch khóa thường xuyên. Đối với các hoạt động kiểm tra định kỳ có tính chất kỹ thuật chuyên môn. Bạn có thể liên hệ đơn vị hỗ trợ lắp đặt để được trợ giúp.

Trả lời

Xem thêm